Phong thủy

Hãy cân bằng cuộc sống

Cập nhật: 11/06/2011 10:20
 Một cuộc sống bị mất cân bằng ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tính cách
 
Bạn luôn cảm thấy bị quá tải, căng thẳng, không thiết tha với công việc hiện tại. Một cuộc sống bị mất cân bằng như vậy ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tính cách của bạn, các mối quan hệ xung quanh, người thân và gia đình và đặc biệt ảnh hưởng xấu đến chính sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn cân bằng lại cuộc sống...
 
1. Biết quyết định: Hãy cân nhắc xem chuyện nào, điều gì là quan trọng nhất, sắp xếp thời gian dồn sức lực để đầu tư cho nó. Ưu tiên cho những công việc cần làm trước và theo thứ tự mà bạn giải quyết để tránh việc bị căng thẳng tột cùng.
 
2. Hãy đặt ra mục tiêu: Một khi bạn có mục tiêu để vươn tới, bạn sẽ cảm thấy mình sống có mục đích hơn và khi đạt được bạn sẽ có cảm giác mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
3. Có tổ chức: Bạn hãy lập ra kế hoạch làm việc từng ngày, từng tuần một cách cụ thể để có thể quản lý thời gian hơn. Một khi  hoàn thành sớm hơn thời gian mình hoạch định, bạn sẽ dành ra được một số khoảng thời gian rảnh cho riêng mình.
 
4. Nên biết rõ khả năng và những hạn chế của mình: Dĩ nhiên bạn không phải là "thần thánh" mà có thể làm hết được mọi việc; quán xuyến mọi thứ. Đừng thất vọng nếu biết khả năng của mình đến đâu. Điều quan trọng chính là bạn cần có tinh thần cầu tiến và tinh thần ham học hỏi.
 
5.Tự thưởng mình: Khi bạn hoàn thành tốt việc gì, hãy biết tự  thưởng cho mình một niềm vui nho nhỏ. Ví dụ: Một tách cà phê ngon, một cuốn sách yêu thích chẳng hạn... Đây cũng là cách giúp bạn ngày càng phát huy những ưu điểm, khuyến khích, động viên chính bản thân mình.
 
6. Hướng tới tương lai: Thỉnh thoảng bạn tự kiểm điểm mình về những việc đã qua cũng như có một vài cái nhìn bao quát về tương lai. Bằng cách này, bạn sẽ đặt ra được mục tiêu sống của mình và từ đó lập được các kế hoạch cụ thể.
 
7. Ăn uống hợp lý cân bằng và tập thể dục thể thao đều đặn. Một tinh thần minh mẫn sảng khái trong một cơ thể tráng kiện. Bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực, những sáng kiến tuyệt vời khi bạn có một sức khoẻ tốt.
8. Hãy nghĩ một cách tích cực và hướng tới sự hạnh phúc: Mọi việc sẽ dễ dàng và suông sẻ hơn nếu bạn lạc quan, yêu đời. Hãy bắt đầu một ngày mới với nụ cười! 
 
Ngọc Phúc
(Theo New Asia Woman)